Top 10 game có thưởng khi tải về - cổng game uy tín

Đắk Nông "tiếp sức" cho doanh nghiệp

osliki.com Tỉnh Đắk Nông sẽ triển khai thực hiện nhiều chính sách sách ưu đãi và hỗ trợ doanh nghiệp khi đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn.

>>> Đắk Nông tạo động lực phát triển từ 3 trụ cột

HĐND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Nghị quyết về chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh. Theo Nghị quyết này, tỉnh Đắk Nông sẽ áp dụng chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

HĐND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Nghị quyết về chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn

HĐND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Nghị quyết về chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn

Cụ thể, Quy định về chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh nêu rõ: Dự án xây dựng kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế, Khu công nghệ cao được hỗ trợ 30% nhưng không quá 05 tỷ đồng/dự án, kinh phí đầu tư theo giá trị quyết toán dự án hoàn thành đối với hạng mục đường giao thông kết nối từ đường chính đến dự án. Hỗ trợ 05% nhưng không quá 30 tỷ đồng/dự án, kinh phí đầu tư theo giá trị quyết toán dự án hoàn thành đối với các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng trong hàng rào dự án.

Dự án xây dựng kết cấu hạ tầng Cụm công nghiệp được hỗ trợ 30% nhưng không quá 02 tỷ đồng/dự án, kinh phí đầu tư theo giá trị quyết toán dự án hoàn thành đối với hạng mục đường giao thông kết nối từ đường chính đến dự án. Hỗ trợ 05% nhưng không quá 8 tỷ đồng/dự án, kinh phí đầu tư theo giá trị quyết toán dự án hoàn thành đối với các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng trong hàng rào dự án.

Dự án đầu tư ngoài Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế, Khu công nghệ cao, Cụm công nghiệp được hỗ trợ 10% nhưng không quá 6 tỷ đồng/dự án kinh phí đầu tư theo giá trị quyết toán dự án hoàn thành đối với các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng.

Dự án thuê mặt bằng trong Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế, Khu công nghệ cao, Cụm công nghiệp được hỗ trợ 100% tiền thuê mặt bằng cho đến khi hoàn thành dự án, có sản phẩm bán ra thị trường, nhưng không quá 24 tháng; trường hợp dự án chậm tiến độ vì những lý do khách quan (không thuộc trách nhiệm của nhà đầu tư) thì được xem xét kéo dài thời gian hỗ trợ tiền thuê mặt bằng, nhưng tổng thời gian được hỗ trợ tiền thuê mặt bằng không quá 36 tháng. Hỗ trợ 50% tiền thuê mặt bằng trong 02 năm tiếp theo kể từ khi hết thời gian được hỗ trợ tiền thuê mặt bằng tại khoản 1 Điều này.

Dự án ứng dụng công nghệ cao, sản xuất sản phẩm công nghệ cao thuộc danh mục ưu đãi và hỗ trợ đầu tư còn được hỗ trợ học phí đào tạo đối với cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật là người lao động địa phương tại các cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, sau đào tạo được cấp chứng chỉ nghề. Mức hỗ trợ tối đa 50% học phí đào tạo nhưng không quá 15 triệu đồng/người và không quá 10 người/dự án. Hỗ trợ 10% giá trị quyết toán chi phí máy móc thiết bị, nhưng không quá 02 tỷ đồng/dự án. 

>>> Đắk Nông: Tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển

Hỗ trợ đầu tư cơ sở lưu trú du lịch được cơ quan có thẩm quyền công nhận đạt tiêu chuẩn. Cụ thể, hỗ trợ 15 triệu đồng/1 phòng ngủ, nhưng không quá 01 tỷ đồng /1 cơ sở lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn 3 sao. Hỗ trợ 25 triệu đồng/1 phòng ngủ, nhưng không quá 02 tỷ đồng/1 cơ sở lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao.

Dự án điểm du lịch cộng đồng đáp ứng yêu cầu về chất lượng dịch vụ theo quy định tại Bộ Tiêu chuẩn Quốc gia đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận đủ điều kiện phục vụ khách du lịch được hỗ trợ 20% kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng, mức hỗ trợ tối đa không quá 01 tỷ đồng/điểm du lịch cộng đồng. Hộ kinh doanh là thành viên cộng đồng thuộc điểm du lịch cộng đồng được hỗ trợ 20% kinh phí cải tạo, làm mới các hạng mục phục vụ khách du lịch, mức hỗ trợ tối đa không quá 100 triệu đồng/hộ kinh doanh.

Quy định cũng nêu rõ: Dự án thuộc các lĩnh vực chế biến nông sản, chế biến lâm sản sử dụng nguyên liệu từ rừng trồng, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được hỗ trợ chênh lệch lãi suất vay thương mại so với lãi suất tín dụng Nhà nước ưu đãi đầu tư tính trên số dư thực tế khoản vay thực hiện dự án tại thời điểm xem xét hồ sơ hỗ trợ.

Hạn mức vay vốn được hỗ trợ lãi suất theo khoản vay thực tế, nhưng không quá 70% tổng mức đầu tư dự án. Thời gian hỗ trợ lãi suất tính từ ngày bắt đầu giải ngân theo hợp đồng tín dụng, nhưng không quá 02 năm.

Ngân sách tỉnh cấp trực tiếp cho doanh nghiệp phần chênh lệch lãi suất vay mà doanh nghiệp được hỗ trợ và được thực hiện theo hồ sơ thanh toán thực tế giữa doanh nghiệp với ngân hàng thương mại trên cơ sở hợp đồng đã ký; mỗi dự án chỉ được xem xét, hỗ trợ đối với 01 hợp đồng tín dụng. Không thực hiện cấp bù chênh lệch lãi suất đối với các khoản vay (gốc và lãi) quá hạn tính từ thời điểm quá hạn. 

Ngoài ra, tỉnh còn miễn tiền thuê đất, xử lý tiền bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các dự án xã hội hoá.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông "tiếp sức" cho doanh nghiệp tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email [email protected], hotline: 0985698786,
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1704020127 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1704020127 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10